Nghiệm thu dự án phần mềm kế toán & quản trị tại Minh Việt Group – Giải pháp tiên phong trong quản trị thuê kho bãi, logistics

  • Ngày đăng: 20/05/2021
  • Lượt xem: 292

Minh Việt Group (MVG – “vươn ra thế giới”) là doanh nghiệp tư nhân kinh doanh đa ngành hoạt động trong lĩnh vực: Bất động sản công nghiệp, Kho vận, Dịch vụ logistics. MVG có mạng lưới kho vận hàng đầu Việt Nam, đáp ứng mọi nhu cầu của các doanh nghiệp FDI và các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp Logistics khác.

Là DN tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin mới nhất, hiện đại nhất trong quản lý dịch vụ Kho vận, Logistics và Quản lý hạ tầng Khu công nghiệp, BGĐ công ty nhận thấy nhu cầu ứng dụng phần mềm kế toán & quản trị vào DN là nhu cầu vô cùng thiết yếu. Tuy nhiên, đứng trước bài toán quản trị rất phức tạp mang tính chất đặc thù, BGĐ MVG đã dành nhiều thời gian tìm hiểu các giải pháp của các nhà cung cấp phần mềm. Sau một thời gian tiếp cận, khảo sát, phân tích, tư vấn. Với kinh nghiệm làm các dự án có mô hình quản trị tương tự về vận tải, kho bãi, BĐS, S.I.S đã thuyết phục được BGĐ MVG hợp tác triển khai dự án phần mềm kế toán và quản trị đặc thù trong thời gian nhanh nhất với mức chi phí cạnh tranh nhất.

Các bài toán quản trị lớn, phức tạp, tự động mà MVG muốn S.I.S xây dựng trên phần mềm SAS ERP 9.0 gồm có:

=> Quản lý hợp đồng thuê kho bãi: Kỳ thuê, hạn thanh toán, diện tích thuê, dịch vụ vệ sinh, bảo vệ, điện, nước; các điều khoản thuê…. Lên báo cáo HĐKT sắp đến hạn cần đàm phán hoặc gia hạn hợp đồng cũng như có thể điều chỉnh giá thuê áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định.

=> Quản lý quá trình xây dựng kho bãi, KCN như định mức nguyên vật liệu, so sánh chi phí xây dựng cơ bản giữa dự toán – thực tế.

=> Phân bổ tự động hoàn toàn tiền thuê kho cho một số kỳ nhất định, thời gian từ ngày…đến ngày …, tài khoản ngầm định, áp dụng cả trường hợp đi thuê kho và cho thuê kho, lên báo cáo KH quá hạn, đến hạn thanh toán từng loại dịch vụ (Khách hàng thuê, dự án, kho cho thuê, số hợp đồng, thời gian thuê, thời điểm thanh toán, diện tích thuê, giá thuê, giá dịch vụ, kỳ thanh toán, hạn trả,…)

=> Tự động tính tiền điện, nước theo chỉ số công tơ tại mỗi kho bãi (thời gian, số đầu, số cuối, đơn giá lũy tiến,…)

=> Tự động lên các báo cáo quản trị như: Tình trạng thuê kho, Danh sách khách hàng thuê kho hiện tại, công nợ theo hợp đồng khách hàng, báo cáo theo dõi xuất hóa đơn cho KH,..

=> Yêu cầu rất quan trọng đối với MVG đó là báo cáo dự kiến nguồn thu với thông tin cần đưa ra chính xác và kịp thời như: Số tiền, thời điểm thu tiền, chi tiết dịch vụ các loại,…

=> Cuộc cách mạng lớn đối với MVG đó chính là khâu tự động hóa quản trị công nợ với từng khách hàng thuê kho (tương tự đối với mảng vận tải logistics) bằng cách: Kết nối tự động phần mềm SAS với phần mềm quản lý vận tải => Đẩy file ảnh chứng từ hóa đơn vận tải vào phần mềm SAS => Lên tự động biên bản đối chiếu công nợ => Gửi Email tự động cho khách hàng của MVG kèm theo ảnh của chứng từ gốc. Đây là yêu cầu tối quan trọng nhằm giải phóng lớn sức lao động, nhân sự, tránh sai sót, tăng tốc độ xử lý giao dịch của DN cũng như nâng cao chất lượng phục vụ & năng lực cạnh tranh của MVG trên thị trường.

=> BGĐ MVG cũng yêu cầu phần mềm phải đáp ứng các trường hợp một dự án có nhiều kho, mỗi kho có nhiều khách hàng thuê, mỗi khoảng thời gian thuê có mức giá không giống nhau, cảnh báo tự động thời hạn thuê kho, cảnh báo tự động thời hạn thanh toán,… ngoài ra còn nhiều các nội dung, tiện ích khác.

=> Sau khi dịch bệnh Covid xảy ra, bài toán được BGĐ MVG cũng rất quan tâm đó là các cán bộ vận hành phần mềm có thể làm việc ở bất cứ đâu miễn là có máy tính và mạng internet cũng như lãnh đạo của DN có thể xem báo cáo quản trị mọi lúc mọi nơi trên phần mềm.

          Về phía S.I.S Việt Nam, đội dự án được thành lập với 03 nòng cốt chính là Anh Nguyễn Xuân Điệp (phụ trách chung dự án), Anh Nguyễn Tiến Bộ (phụ trách mảng triển khai – đào tạo dự án) và anh Hoàng Thanh Bình (phụ trách kỹ thuật – lập trình dự án). Khi bắt tay vào thực hiện triển khai, đội dự án nhận thấy có những bài toán thực sự phức tạp và vô cùng mới mẻ, bắt gặp những nghiệp vụ khó cần sự thống nhất kỹ lưỡng giữa đội dự án của 2 bên. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian vẻn vẹn 1 tháng làm việc không mệt mỏi, đội dự án S.I.S tuyên bố triển khai xong và thành công nằm ngoài sự mong đợi của 2 Bên.

          Tại buổi nghiệm thu, Ông Phạm Văn Thanh – TGĐ chia sẻ: “Để mở rộng và phát triển DN trong thời đại CMCN 4.0, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng phần mềm vào quản lý và sẽ từng bước số hóa toàn bộ DN. Chúng tôi trao niềm tin ở các bạn và chắc chắn S.I.S sẽ là một đối tác lâu dài trong lĩnh vực CNTT của MVG”. Bà Trịnh Hồng Thanh – Phó TGĐ, Phụ trách dự án phía MVG đánh giá: “Dự án trải đã qua những khó khăn nhất định nhất là giai đoạn đầu. Bằng tinh thần hợp tác, hai Bên đã hoàn thành tốt đẹp công . Hệ thống phần mềm đã vận hành trơn tru, đáp ứng yêu cầu quản trị của MVG, tiết kiệm 40% thời gian, nhân lực, tự động hóa 100% các công việc khó nhất, đau đầu nhất của DN”.

         Sản phẩm được S.I.S Việt Nam đóng gói bao gồm các mô-đun của kế toán tài chính (Vốn bằng tiền, Mua hàng công nợ phải trả, Bán hàng công nợ phải thu, TSCĐ-CCDC, Quản lý kho, Chi phí giá thành, Tổng hợp, Báo cáo tài chính & Báo cáo thuế) & tích hợp các đặc thù quản trị của chuyên ngành. Giải pháp SIS ERP 9.0 này sẽ mở ra cho các DN thuê kho, cho thuê kho, vận tải – logistics một giải pháp quản trị hoàn hảo, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động SX-KD.

Các tin tức khác:


Lên đầu trang
0962828785