Nghiệm thu dự án triển khai phần mềm SIS tại Công ty Cổ Phần Vinaconex Dung Quất

 • Ngày đăng: 20/05/2021
 • Lượt xem: 321

Sau gần 3 tháng nỗ lực triển khai và hoàn thành tốt các nghiệp vụ đưa ra từ phía khách hàng, ngày 15/11/2019, Lễ nghiệm thu dự án triển khai phần mềm giữa S.I.S và Công ty Cổ Phần Vinaconex Dung Quất được diễn ra thành công tốt đẹp.

Công ty Cổ phần Vinaconex Dung Quất tiền thân là Nhà máy nước Dung Quất, chi nhánh của Tổng Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam, được thành lập năm 2000, với nhiệm vụ Khai thác, xử lý nước, Cung cấp nước cho KCN Dung Quất, Sản xuất và kinh doanh nước uống tinh khiết, Xây lắp dịch vụ bảo hành, sửa chữa, cung cấp vật tư thiết bị cho các công trình cấp thoát nước, điện dân dụng và công nghiệp, giao thông, thủy lợi, hạ tầng đô thị, cấp thoát nước, trang trí nội thất, ngoại thất, công trình đường dây trạm biến thế điện đến 35 KV. Hiện nay Công ty Cổ phần Vinaconex Dung Quất là một trong những đơn vị lớn trong nước chuyên về lĩnh vực cung cấp, khai thác và xử lý nước. 

Trước khi quyết định mua phần mềm, Công ty Cổ phần Vinaconex Dung Quất đã tìm hiểu trên thị trường về nhiều đơn vị phần mềm khác, tuy nhiên những đơn vị đó không thể giải quyết triệt để được yêu cầu đặc thù của ngành nước sạch. 

Tháng 09/2019, Công ty Cổ Phần Vinaconex Dung Quất đã quyết định chọn ứng dụng phần mềm SIS làm giải pháp quản trị cho doanh nghiệp mình để triển khai cho bộ phận Kinh doanh, bán hàng và quản trị mạng lưới nước sạch. 

 

 

Tham dự buổi lễ nghiệm thu, đại diện Công ty Cổ Phần Vinaconex Dung Quất có ông Hoàng Nguyễn Linh Châu – Giám đốc, cùng cán bộ các bộ phận phòng ban liên quan, về phía S.I.S có ông Nguyễn Văn Bình – Phụ trách dự án, ông Hoàng Thanh Bình – phụ trách lập trình dự án, cùng các thành viên đội dự án.

Phát biểu mở đầu cuộc họp, ông Hoàng Nguyễn Linh Châu – Giám đốc Công ty Cổ Phần Vinaconex Dung Quất đã chia sẻ cảm nhận về sự thay đổi trong thời gian sau quá trình triển khai và ứng dụng phần mềm SIS INNOVA 8.0 vào quy trình vận hành quản lý công ty, đồng thời cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thành viên đội dự án hai bên đã nỗ lực hết mình trong thời gian qua.
 

Ông Châu cho biết: “Sau thời gian triển khai, nhìn chung đã thấy được sự khác biệt rõ rệt từ khi ứng dụng giải pháp phần mềm của S.I.S. Cá nhân tôi nhận thấy phần mềm có tính chất tổng hợp và đã lược bỏ được các quy trình rườm rà thiếu chuyên nghiệp trước đây, giải quyết triệt để các yêu cầu quản lý đặc thù của ngành SX-KD Nước Sạch.

Trong quá trình triển khai, lúc đầu cũng gặp một số vấn đề khó khăn nhưng sau khi được đội ngũ của S.I.S hỗ trợ tận tình thì mọi yêu cầu được giải quyết. Giải pháp phần mềm SIS INNOVA 8.0 đã góp phần giúp Vinaconex cải thiện hiệu suất lao động, giảm 45% thời gian làm việc của cán bộ gián tiếp: Kế toán, Kinh doanh, Mạng,…, nâng cao sản xuất kinh doanh khiến chúng tôi thực sự rất vui.


Tại buổi Lễ nghiệm thu, ông Châu đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành vì sự nhiệt tình, tâm huyết của S.I.S trong quá trình triển khai để dự án có thể hoàn thành đúng thời hạn. 

Tiếp đó, ông Nguyễn Văn Bình, đại diện đội dự án triển khai phía S.I.S đã lên phát biểu: “Thay mặt S.I.S, tôi xin chân thành cảm ơn Công ty Cổ phần Vinaconex Dung Quất đã tạo điều kiện để chúng tôi có cơ hội hợp tác, cũng như trong quá trình triển khai đã hết mình phối hợp với đội dự án để hoàn thành sản phẩm tốt như hôm nay."

Giải pháp đã đáp ứng được các yêu cầu  đặc thù lớn như: 
 

1. Quản lý Kinh doanh – Bán hàng nước sạch
 

Danh mục nhóm khách hàng đảm bảo:
 

 • Nhóm công ty, Nhóm các hộ dân, CQ HCSN,…
 • Bộ phận quản lý mạng: Sẽ phân theo tuyến đường cung cấp nước sạch
 • Nhập mã trạm bơm để tổng hợp số nước tiêu thụ thực tế theo từng trạm bơm
 • Nhóm được chia làm nhiều bậc theo hình cây để dễ dàng quản lý & lấy báo cáo quản trị


Cập nhật hệ số khách hàng
 

 • Nhóm Khách hàng sử dụng chung 1 đồng hồ sẽ cập nhật hệ số cho từng tháng để chương trình tự động nhân số nước với hệ số và tính ra số nước sử dụng thực tế
 • Mục đích để áp giá tự động cho nhóm hộ dân theo khung giá quy định.
   

Ví dụ: Đối với 1 hộ dân thì mức 1 là từ 0-30 m3 thì đối với hệ số 10 tương ứng với 10 hộ dân thì mức giá 1 phải là 0-300 khối.
 

Cập nhật quá trình thay thế đồng hồ nước
 

Đồng hồ hỏng được thay thế Phần mềm sẽ cho phép cập nhật thông tin đồng hồ hỏng và tự động cộng thêm số nước ở đồng hồ hỏng vào số nước tiêu thụ
 

Cập nhật nước tiêu thụ theo trạm bơm
 

 • So sánh, QL được SL tiêu thụ nước theo trạm trong kỳ 
 • Cập nhật khối lượng tiêu thụ nước tổng theo trạm bơm
 • Tính toán & lên được báo cáo hao hụt nước sạch trong quá trình phân phối
   

Tạo tự động phiếu thu/hóa đơn theo nhóm khách
 

 • Cho phép tạo tự động 01 khách/01 phiếu
 • Cho phép tạo tự động nhóm khách/nhiều phiếu 
 • Cho phép tạo phiếu thu gộp khi cán bộ thu tiền nước về đóng cho Công ty…
 • Ngoài ra, phần mềm cho phép: Tạo tự động phiếu thu/hóa đơn/thông báo tiền theo nhóm khách, Tạo tự động hóa đơn cho mỗi KH trong nhóm, Thông báo nộp tiền nước, Biên lai thu tiền nước…

 

2. Quản lý Mạng- Hệ thống tuyến cung cấp nước sạch
 

 • In danh sách khách hàng theo tuyến – mạng – đường trên Phần mềm để mang đi ghi chỉ số đồng hồ nước
 • Ghi chép sản lượng tiêu thụ nước sạch vào danh sách khách hàng trên phần mềm
 • Dữ liệu liên kết tự động với bộ phận Kinh doanh/bán hàng. Ngay khi tổ QLM cập nhật chỉ số đồng hồ là trên bộ phận KD đã có số liệu, doanh thu, …

 

3. Quản lý Kế toán Tài chính
 

 • Phần mềm cho phép quản trị toàn bộ các nghiệp vụ kế toán trong DN SX hoặc KD nước sạch
 • Phần mềm với các tính năng, tiện ích hỗ trợ tối đa công tác kế toán cho nhân viên của khách hàng như: Copy sao chép chứng từ, tạo tự động chứng từ khi mua-bán hàng hóa
 • Phần mềm cũng cho phép quản lý, kinh doanh, phân phối nước sạch đóng chai cho các đơn vị có kinh doanh
 • Phần mềm tính được bài toán giá thành chính xác cho mỗi m3 nước sản xuất ra để bán cho mỗi nhà phân phối (đối với DN sản xuất) hoặc chi phí giá thành khi cung cấp ra thị trường (đối với DN kinh doanh, phân phối nước sạch)
 • Dữ liệu liên kết tự động với bộ phận Kinh doanh/bán hàng & Tổ QL Mạng và được phân quyền chi tiết tới từng users…
 • Phần mềm có khả năng chạy Online trên Internet

 

 

Kết thúc buổi họp, đại diện hai bên đã ký nghiệm thu chương trình với các nội dung được ghi cụ thể như trong biên bản. Công ty CP S.I.S Việt Nam cam kết kết sẽ luôn hỗ trợ hết mình, đồng hành cùng Công ty Vinaconex Dung Quất để có thể đem lại trải nghiệm tốt nhất cho doanh nghiệp trong quá trình sử dụng. Ông Nguyễn Văn Bình – phụ trách dự án của S.I.S đã thay mặt S.I.S gửi lời cảm ơn tới Vinaconex Dung Quất  đồng thời chúc cho hai công ty sẽ có sự hợp tác tốt đẹp, lâu dài và bền chặt trong tương lai, chúc cho Vinaconex Dung Quất ngày một phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Các tin tức khác:


Lên đầu trang
0962828785